Colors

 

Textures

 

Backgrounds

 

 RESET SETTINGS

 

Hướng dẫn lắp đặt các dòng máy lọc nước RO

I. Biểu đồ đường đi của nước qua máy lọc

II. Lắp đặt

Chúng tôi giới thiệu cụ thể chi tiết việc lắp đặt máy cho bạn, máy khoan và một số dụng cụ có sử dụng điện  sẽ được dùng trong quá trình lắp đặt. Nếu như bạn tự lắp, vui lòng xem những bước thao tác và biểu đồ sau:
1. Những chuẩn bị trước khi lắp đặt
① Xác định vị trí cần lắp máy 
② Có đủ một số dụng cụ khác cần cho việc lắp đặt
- Mỏ lếch:    1 cái
- Máy khoan:    1 cái
- Mũi khoan 6.2mm
- Cưa cắt lỗ φ14m:    1 (khoan lổ thoát nước thải)
- 1 (Cưa thép tốc độ cao hoặc cưa đá)
- Vít pake và tuốc nơ vít đầu bằng:    1 mỗi thứ
- Kéo:    1 cái
- Chìa khóa 19-21mm:     1 cái
Chìa khóa14mm và 16 mm:   1 cái
- Kim mũi nhọn:  1 cái
③ Phải đảm bảo bạn có tất cả các phụ kiện kết nối được dùng cho việc lắp đặt.
④ Trước khi lắp đặt phải tắt nguồn nước hoặc nguồn điện
III. Hướng dẫn lắp đặt
① Cách thức lắp đặt ống dẫn nước kim loại nối với vòi nước và khớp nối 3 cổng(Nếu ống kim loại có đường kính 9mm thì khớp nối 3 cổng nên được mua riêng)
Trước tiên đóng van nước vào. Tháo ốc trong ống kim loại. Lấy khớp nối 3 cổng từ hộp phụ kiện của máy lọc, gắn một đầu của khớp nối 3 cổng vào miệng van nước vào, đầu của ống kim loại mềm dẫn nước sẽ đấu nối vào một đầu của khớp nối 3 cổng (xem biểu đồ 4).

Biểu đồ 4
②    Cách lắp đặt khớp nối 3 cổng và van bi nước vào
   Lấy van bi nước vào từ hộp phụ kiện của máy lọc, quấn băng keo non quanh đầu của van bi (xem biểu đồ 5), Nếu bạn có keo dán thì phết lên một ít sau đó vặn đầu này vào lổ giữa của khớp nối 3 cổng (xem biểu đồ 6).  Lấy ống nước từ hộp phụ kiệm của máy, dùng kéo cắt một đoạn với độ dài phù hợp, nối ống này vào đầu còn lại của van bi (xem biểu đồ 4), cuối cùng siết ốc lại.
 

 

Lắp vòi hình cổ ngỗng
Khoan một cái lổ φ14mm với vị trí thích hợp trên mặt kệ bếp hoặc chậu rửa, sau đó lấy vòi nước từ hộp phụ kiện máy ra. Bắt đầu lắp đặt vòi nước: trước tiên lấy miếng chụp bằng inox gắn vào thân vòi (xem biểu đồ 7), sau đó đặt vòi nước vào lổ đã khoan sẵn, sau đó lấy miếng đệm gắn vào thân vòi phía dưới. Siết ốc thật cứng để cố định phần vòi nước và kệ bếp, cuối cùng đặt ống Ø6mm có độ dài thích hợp vào đầu nối nước vào, gắn nút ống và đai óc vào, vặn vào phần dưới của vòi (xem biểu đồ 7). Nếu như bạn muốn đặt vòi nước trên tường thì hãy dùng miếng treo vòi có sẳn trong hộp phụ kiện.(Khi lắp đặt hãy đảm bảo phải siết chặc các khớp nối để đề phòng rò rỉ nước)

④    

Lắp đặt đường ống nước thải
Dùng máy khoan có mũi φ6mm khoan một lổ nhỏ tại đường ống thoát nước của chậu rửa, lấy một đoạn ống nước 6mm với độ dài thích hợp, gắn một đầu vào trong lổ (xem biểu đồ 8), dùng keo dán ống trước khi gắn vào để phòng rỉ nước, dùng dây buộc cáp để cột chặt ống nước thải và đường nước thải.(Với máy lọc có công suất lớn bạn nên dùng thêm kẹp chuyên dụng để nối đường nước thải)
⑤ Lắp đặt màng lọc thẩm thấu ngược
Trước tiên lấy máy lọc ra khỏi thùng, tháo lớp bọc máy, tháo ống dẫn nước nối vào nắp của vỏ màng lọc, lấy cờ-lê tháo nắp vỏ màng lọc. Lấy màng RO ra, đặt đầu màng có 2 gioăng chống rỉ vào vỏ màng lọc (xem biểu đồ 9), sau cùng vặn nắp vỏ màng lọc lại, lắp lại ống nước vào cột lọc, sau đó đặt cột màng lọc vào đúng vị trí trên máy.
   Lưu ý:
◆     Chú ý hướng của màng lọc khi lắp vào;
◆     Lưu ý khi đặt màng vào vỏ lọc thì phải đặt đầu có 2 gioăng chống rỉ vào trước, khi đặt vào bạn cần ấn nhẹ màng lọc vào vỏ lọc, nếu cảm thấy có gì cản không ấn vào sát được, bạn không nên cố ấn mạnh vào vì điều này sẽ gây tổn hại đến màng lọc hoặc các bộ phận của màng (nhà sản xuất màng lọc không chịu trách nhiệm những hư hại do lắp đặt);
◆    Những hư hại của vỏ lọc và màng lọc thẩm thấu ngược do những nguyên nhân trên sẽ không được bảo hành.

Biểu đồ 9
⑥    Lắp đặt các lõi lọc thô (bước 1, 2, 3)
Trước tiên lấy các lõi lọc này ra, tháo lớp vỏ bọc bảo vệ lõi lọc. trình tự đặt lõi lọc PP 5 micron, sau đó đến lõi lọc than hoạt tính dạng hạt, lưu ý đặt miếng đệm cao su ở hướng nắp vỏ, sau đó lắp lõi lọc PP 1 micron (xem biểu đồ 10).

⑦ Lắp đặt bình trữ nước
Trước tiên lấy băng keo non quấn 4-5 vòng vào vòi phun nước, bôi một ít keo lên để phòng rỉ nước hoặc siết nối không chặc, sau đó lắp van bi bình trữ nước vào, cuối cùng là đấu nối ống nước với bình trữ nước: Trước tiên dùng đoạn ống 6mm có độ dài thích hợp, đặt đai ốc vào một đầu gắn với máy lọc, còn đầu kia gắn với van bi bình trữ nước (xem biểu đồ 11), cuối cùng gắn đế bình vào.
3. Những lưu ý trong khi lắp đặt
① Khi lắp đặt ống nước không thể lắp nút chặn ống, ngoài ra với đầu nối cuối ống nước thì đai ốc không cần răng vặn.
② Nếu ống nước vào có phi 9mm, thì nên đảm bảo rằng ống nước vào và đầu nối có ống dài 30-40cm phải thẳng để tránh tai nan vỡ ống do ống bị gập khúc.
③ Nếu cần dây nguồn dài hơn, khi ấy theo nhu cầu thì sử dụng kẹp dây Φ8mm để phủ đường nối, sau đó dùng băng keo cách điện quấn bên ngoài, không đặt dây nguồn này trên sàn nó nên được treo hoặc chổ không tiếp xúc với đất.
④ Trong khi lắp đặt, nếu bạn cần khoan lổ trên tường trước tiên bạn phải đảm bảo rằng chổ dự định khoan không có đường điện hay đường ống nước đi ngang.
III. Điều chỉnh máy
Sau khi xác nhận chắc rằng các đường đi của nước được kết nối đúng, hãy đảm bảo bạn có điện và nước đầy đủ. Sau đó làm theo những bước sau để khắc phục sự cố máy nếu 1. Mở van nước vào và van bi nước vào máy lọc, cắm phích điện (Xem biểu đồ 12), đóng van bồn chứa nước, để tự hoạt động khoảng 120 giây, sau đó nước bắt đầu chảy ra ngoài. 2. Đợi cho máy hoạt động ổn định (khoảng 5-10 giây), kiểm tra các mối nối để đảm bảo an toàn và để thấy có sự rò rỉ từ màng lọc hay cột lọc… không. 3. Khóa vòi nước con ngỗng và van bồn chứa, đợi khoảng 30 giây , kiểm tra xem nước thải của máy có ngưng chảy hay không.
4. Mở vòi nước con ngỗng, quan sát xem có nước tinh khiết chảy ra vòi hay không, nếu không chảy thì kiểm tra lại áp lực nước vào có quá thấp hay do van áp cao không khởi động.
5. Chờ vài phút cho đến khi máy hoạt động, đóng van bi nước vào lại, sau đó quan sát xem máy có ngừng hoạt động không, nếu có thì kiểm tra xem van áp thấp có tự điều chỉnh được không.
6. Đợi vài phút để mọi thứ đều đúng, sau đó máy lọc có thể vận hành an toàn.

 

Sửa máy lọc nước tại nhà - Thay lõi lọc nước tại nhà


Máy lọc nước roMáy lọc nước gia đìnhGiá máy lọc nướcMáy lọc nước kangarooThiết bị lọc nướcMáy lọc nước tinh khiếtMáy lọc nước nóng lạnhLọc nướcLọc nước giếng khoanMáy lọc nước tinh khiết roThiết bị lọc nước kangaroMáy nước nóng lạnhmáy nước uống nóng lạnhnong lanhmáy nóng lạnhmáy nước nóngcây nước nóng lạnhmay nuoc lanhnước nóngcây nướcmật ong rừng
 

Maylocnuocgiadinh.com sử dụng phần mềm phát triển web trực tuyến của Hệ thống CIINS.
Chuyên phân phối,sửa chữa máy lọc nước gia đình Maylocnuocgiadinh.com
Liên hệ :nvsanguss@gmail.com // 0982069958 ( Mr. sáng )

Copyright © 2011  Máy lọc nước . All rights reserved.
Ghi rõ nguồn "maylocnuocgiadinh.com phát hành lại thông tin từ trang này.