Colors

 

Textures

 

Backgrounds

 

 RESET SETTINGS

 

Cách xử lý nước nhiễm Asen

Các công nghệ xử lý nước nhiễm Asen :
+ Xử lý nước bằng công nghệ xử lý bằng dàn mưa .
- Nước nguồn hay nước giếng khoan thường tồn tại dưới dạng Fe2+ Và Mn2+ Sau khi gặp oxi nước ngầm sẽ chuyển đổi thành Fe3 Và Mn4+ cùng lúc quá trình OXi hóa sảy ra thì việc tiếp xúc với oxy sẽ làm giảm một phần Asen có trong nước nguồn .
- nếu có điều kiện nên làm dàn mưa thành nhiều tầng để tăng quá trình oxi hóa .
- Dàn mưa được làm bằng ống nhựa đục các lỗ khoan nhỏ tốt nhất lên dụng lỗ khoan 1 hoặc 2mm là tốt nhất không nên đục lỗ to sẽ không tốt cho quá trình oxy hóa .
- Biện pháp oxy hóa trên chỉ có thể làm giảm một lượng nhỏ Asen chứ không xử lý được nhưng đó là khâu rất quan trọng trong quá trình xử lý nước nhiễm Asen .

+ Xử lý nước nhiễm Asen bằng bể lắng ( Phơi nước )
- Đây là phương pháp xử lý Asen mà dân gian thường sử dụng , Cách phơi nước hay gọi là lắng cũng gần giống với cách làm dàn mưa chỉ khác nhau là nước được lắng tĩnh rồi tự chảy vào bể xử dụng , Dùng ánh nắng mặt trời và oxy để lắng và loại bỏ Asen khỏi nước nguồn .
- Phương pháp này giống dàn mưa xử lý Asen không được hiệu quá .

+ Xử lý bằng bể lọc cát và dùng vật liệu lọc tổng hợp xử lý Asen  :

- Công nghệ làm bể lọc :
+ bể lọc tốt nhất lên chia làm hai ngan , một ngăn làm bể lắng và một ngăn làm bể lọc ( lưu ý bể lắng phải cao hơn bể lọc để nước có thể tự chảy qua .) .
+ cách bố trí vật liệu lọc trong bể lọc thủ công :
+ dưới cùng dùng một lớp sỏi dày khoảng 10cm .
+ Lớp II : dùng cát vàng hạt to đổ dày khoảng 30 cm .
+ Lớp III: Than hoạt tính 10 Cm .
+ Lớp IV : Vật liệu lọc tổng hợp 10Cm ( Hàm lượng mangan chiếm 40% )
+ Lớp V : cát vàng hoặc cát đen hạt nhỏ 10 - 15 cm .


- Ngày nay trên thị trường lọc nước có rất nhiều loại vật liệu lọc được giới thiệu là có khả năng xử lý Asen nhưng những vật liệu đó thường kém chất lượng và chỉ xử lý được Asen ở một thời gian nhất định khoảng 3-4 tháng là sẽ hết tác dụng xử lý vì những vật liệu lọc rẻ tiền này chỉ được tẩm một lớp mangan rất nhỏ khoảng
10- 12 % nên không có khả năng xử lý Asen nếu có cũng không được bền .
- Muốn xử lý được Asen bạn cần phải tìm được loại vật liệu mà mangan chiếm khoảng 40 - 50% thì mới có khả năng xử lý Asen nhưng những loại vật liệu như vậy thường rất đắt Như Filox ,BRIL nhập khẩu từ USA( không phải hàng sản xuất trong nước ) hoặc vật liệu lọc tổng hợp với thành phần quặng mangan rất cao có khả năng hấp thụ và xử lý Asen .

+ Xử lý bằng thiết bị lọc nước :

- Thiết bị lọc xử lý Asen là một loại vật liệu lọc có khả năng xử lý Asen vô cùng tốt có khả năng làm giảm và xử lý triệt để các nguồn nước có chứa nhiều Asen .

Sưu tầm

Máy lọc nước tốt

Máy lọc nước nào tốt nhất trên thị trường hiện nay?

Máy lọc nước nào tốt nhất trên thị trường hiện nay? là câu hỏi được nhiều bạn thắc mắc khi chọn mua sản phẩm máy lọc nước trên thị trường.

Máy lọc nước roMáy lọc nước gia đìnhGiá máy lọc nướcMáy lọc nước kangarooThiết bị lọc nướcMáy lọc nước tinh khiếtMáy lọc nước nóng lạnhLọc nướcLọc nước giếng khoanMáy lọc nước tinh khiết roThiết bị lọc nước kangaroMáy nước nóng lạnhmáy nước uống nóng lạnhnong lanhmáy nóng lạnhmáy nước nóngcây nước nóng lạnhmay nuoc lanhnước nóngcây nướcmật ong rừng
 

Maylocnuocgiadinh.com sử dụng phần mềm phát triển web trực tuyến của Hệ thống CIINS.
Chuyên phân phối,sửa chữa máy lọc nước gia đình Maylocnuocgiadinh.com
Liên hệ :nvsanguss@gmail.com // 0982069958 ( Mr. sáng )

Copyright © 2011  Máy lọc nước . All rights reserved.
Ghi rõ nguồn "maylocnuocgiadinh.com phát hành lại thông tin từ trang này.