Colors

 

Textures

 

Backgrounds

 

 RESET SETTINGS

 

Hà Nam: Kênh tưới tiêu trở thành nơi chứa rác

 Kênh Như Trác (còn gọi là kênh Tràng An) có chiều dài khoảng 10 km, chạy từ xã Như Trác, huyện Lý Nhân đến xã Tràng An, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam có nhiệm vụ điều tiết nước phục vụ tưới tiêu tại khu vực này. Thế nhưng nhiều năm qua Kênh Như Trác đã bị ô nhiễm nặng bởi lượng rác thải do một bộ phận người dân ý thức kém gây ra.

kenh tuoi tieu tro thanh noi chua rac - anh minh hoa: tl

Kênh tưới tiêu trở thành nơi chứa rác - Ảnh minh họa: TL

Theo ghi nhận của phóng viên, dọc đường ĐT491 đoạn chạy song song với kênh Như Trác dài chừng 3 km, thuộc địa phận xóm 4, xã Tràng An – nơi có khoảng 30 hộ dân sinh sống sát kênh, cả con kênh dường như biến thành nơi chứa rác thải. Lượng rác lớn với đủ loại tạp chất gây ô nhiễm nghiêm trọng, mùi hôi thối bốc lên khiến những người đi qua đoạn đường này rất khó chịu.

Một số người dân tại khu chợ Sông, xã Tràng An, huyện Bình Lục cho biết kênh này bị ô nhiễm đã vài năm nay, chính quyền địa phương đã cho nạo vét một lần nhưng chỉ ít ngày đâu lại vào đấy. Rác chủ yếu do người dân ở đầu phía trên con kênh đổ ra, cứ mỗi lần xả nước về rác lại trôi theo về đây. Mặc dù đã có lưới chặn rác phía đầu nguồn đổ về nhưng thứ nước đen ngòm ô nhiễm vẫn chảy qua bốc mùi lên hàng ngày khiến những dân phía cuối kênh Như Trác vẫn phải chịu hậu quả. Cùng với đó, kênh Như Trác còn phải gánh một lượng rác thải không nhỏ của 2 chợ, trong đó có một chợ cóc, họp trái phép lâu năm ở khu Dốc Mỹ. Tiện tay, tiện đường, nhiều người đi qua trong đó có tiểu thương ném thẳng những túi bì chứa đầy rác thải, xác súc vật chết xuống kênh...Đặc biệt mùa khô hanh những hộ dân sống gần khu vực cuối nguồn kênh Như Trác ở xã Tràng An càng thêm khốn khổ vì ô nhiễm.

Trao đổi với phóng viên, ông Phạm Văn Lộc, Phó Chủ tịch UBND xã Tràng An, huyện Bình Lục, Hà Nam thừa nhận: Ô nhiễm môi trường tại kênh Tràng An là vấn đề gây nhức nhối cho địa phương nhiều năm qua. Tháng 9/2015, địa phương đã tiến hành nạo vét gần 500m kênh ô nhiễm nặng nhất chạy qua địa bàn, kết quả đã vét lên hơn 10 tấn rác. Thế nhưng, hiện nay kênh Như Trác lại đầy rác. Xã đã báo cáo lên cấp trên đề nghị giải quyết dứt điểm tình trạng này.

Theo ông Lộc, nguyên nhân chính của tình trạng ô nhiễm kênh Như Tráclà do ý thức của người dân chưa cao, vẫn còn hành vi xả rác bừa bãi xuống kênh của những người dân sống dọc kênh Như Trác chảy qua, đặc biệt phía đầu nguồn kênh. Trong khi chế tài xử lý của các địa phương cấp xã không có, chỉ đẩy mạnh việc vận động tuyên truyền là chính nên không đủ sức răn đe đối với hành vi trên.

 
 

tinmoitruong.vn

Máy lọc nước tốt

Máy lọc nước nào tốt nhất trên thị trường hiện nay?

Máy lọc nước nào tốt nhất trên thị trường hiện nay? là câu hỏi được nhiều bạn thắc mắc khi chọn mua sản phẩm máy lọc nước trên thị trường.

Máy lọc nước roMáy lọc nước gia đìnhGiá máy lọc nướcMáy lọc nước kangarooThiết bị lọc nướcMáy lọc nước tinh khiếtMáy lọc nước nóng lạnhLọc nướcLọc nước giếng khoanMáy lọc nước tinh khiết roThiết bị lọc nước kangaroMáy nước nóng lạnhmáy nước uống nóng lạnhnong lanhmáy nóng lạnhmáy nước nóngcây nước nóng lạnhmay nuoc lanhnước nóngcây nướcmật ong rừng
 

Maylocnuocgiadinh.com sử dụng phần mềm phát triển web trực tuyến của Hệ thống CIINS.
Chuyên phân phối,sửa chữa máy lọc nước gia đình Maylocnuocgiadinh.com
Liên hệ :nvsanguss@gmail.com // 0982069958 ( Mr. sáng )

Copyright © 2011  Máy lọc nước . All rights reserved.
Ghi rõ nguồn "maylocnuocgiadinh.com phát hành lại thông tin từ trang này.